Việt vị là gì? Giải đáp chi tiết về lỗi Việt vị

Chi tiết lỗi Việt vị

Việt vị là lỗi vi phạm trong bóng đá mà nhiều người mới chơi cá độ bóng đá thường không hiểu rõ. Vậy Việt vị là gì? Cùng chúng tôi giải đáp chi tiết về lỗi việt vị ngay tại bài viết.

Việt vị là cụm từ thường được nhắc đến trong bóng đá, nhưng khái niệm chi tiết về việt vị không phải ai cũng nắm bắt được. Để có thể hiểu rõ hơn về Việt vị là gì? từ đó áp dụng vào việc phân tích, dự đoán kết quả bóng đá, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Việt vị là gì?

Việt vị là gì?
Việt vị là gì?

Việt vị là tên gọi của một loại lỗi trong bóng đá. Cầu thủ sẽ bị cho là việt vị khi di chuyển sớm xuống dưới hàng thủ của đối phương được tính ngay lúc cầu thủ chuyền bóng thực hiện đường chuyền.

Luật này được FIFA đặt ra với mục đích hạn chế việc di chuyển không bóng sớm của tiền đạo xuống khu vực cấm địa và đợi bóng. Từ đó chiến thuật chơi sẽ công bằng và phối hợp đẹp mắt hơn.

Mặc dù vậy, việt vị vẫn luôn là vấn đề gây tranh cãi trong bóng đá với những tình huống phá bẫy việt vị nhạy cảm. Tuy nhiên, nó mới chính là yếu tố tạo nên sự hấp dẫn trong bóng đá.

Xem thêm:

Chi tiết lỗi Việt vị

Chi tiết lỗi Việt vị
Chi tiết lỗi Việt vị

Ở phần này chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về lỗi việt vị đã được FIFA công bố nhé.

Trường hợp bị lỗi việt vị

Trọng tài biên sẽ có nhiệm vụ quan sát và ra hiệu cho trọng tài chính thổi phạt các tình huống việt vị. Nếu cầu thủ tiền đạo di chuyển để nhận đường chuyền sớm phía dưới cầu thủ đang thi đấu thấp nhất sẽ bị phạm lỗi việt vị.

Vì vậy, để quan sát bằng mắt thường các tình huống này bạn các trọng tài luôn phải tập trung và quan sát cực tốt. Đó chính là lý do vì sao trong thi đấu thường hay xảy ra nhiều trường hợp việt vị gây tranh cãi.

Hình phạt lỗi việt vị

Hình phạt lỗi việt vị
Hình phạt lỗi việt vị

Trong bóng đá, có rất nhiều yếu tố dẫn đến cầu thủ phạm lỗi việt vị. Có thể là đối thủ sử dụng bẫy việt vị hay cầu thủ quan sát không chính xác và di chuyển sớm. Đa số sẽ là lý do khách quan nên lỗi này không bị phạt quá nặng mà chỉ nhường bóng cho đối phương thực hiện đá phạt lên.

Trường hợp không bị lỗi việt vị

Những trường hợp sau đây cầu thủ sẽ không bị bắt lỗi việt vị khi phối hợp tấn công cùng đồng đội.

  • Cầu thủ nhận bóng từ quả đá phạt.
  • Nhận bóng trong trường hợp phát bóng lên.
  • Cầu thủ nhận bóng từ quả ném biên.
  • Nhận bóng từ đồng đội trong trường hợp di chuyển xuống dưới hàng hậu vệ sau pha triển khai bóng.

Vậy là chúng tôi đã cùng với các bạn tìm hiểu về Việt vị là gì? Giải đáp chi tiết về lỗi Việt vị. Sau khi hiểu rõ được về lỗi việt vị trong bóng đá, còn chần chờ gì nữa mà không tham gia cá độ bóng đá SBOBET ngay bây giờ.

Nguồn: Q-Kidz

Bài liên quan